101 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới từng quốc gia hiện nay

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

TopBiz tổng hợp 101 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới từng quốc gia hiện nay để tất cả những bạn quan tâm đến đồng hồ biết và tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho sở thích cũng như kết hợp với trang phục được đa dạng hơn nhé.

I. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

Nếu xếp hạng những thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới phải kể đến các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ sau:

1. Rolex

Rolex được thành lập từ năm 1905, với tên gọi chính xác là Rolex SA là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với phân khúc từ cao cấp đến xa xỉ và sang trọng. Rolex SA bao gồm hai thương hiệu là Rolex và Montres Tudor SA chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối đồng hồ đeo tay dưới thương hiệu Rolex và Tudor.

Thương hiệu đồng hồ Rolex cho ra đời rất nhiều huyền thoại, tạo nên vô vàn thiết kế kinh điển trong thế giới đồng hồ với độ bền bỉ và chính xác rất cao..

Rolex - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ
Rolex – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

2. Tudor

Montres Tudor SA là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng của Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Được đăng ký vào năm 1926 bởi Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex, thương hiệu này vẫn là công ty chị em với Rolex, cả hai công ty đều thuộc sở hữu của Quỹ Hans Wilsdorf.

Cũng như Rolex, Tudor là một trong những cái tên được biết đến rộng rãi trên toàn cầu trong đó có Việt Nam.

3. Omega

Omega SA thường được gọi là Omega là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ sang trọng có trụ sở đặt tại Biel/Bienne Thụy Sỹ vào năm 1848. Thương hiệu đồng hồ Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất, hùng mạnh nhất Thụy Sỹ.

Omega nổi tiếng bởi những tuyệt tác tuyệt đỉnh với chất lượng vượt trội, đặc biệt là những chuyển động đạt độ chuẩn xác Master Chronometers và cơ cấu hồi đồng trục Co-Axial escapement.

Omega - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ
Omega – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

4. Patek Philippe

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ do Antoni Patek thành lập năm 1851, nổi tiếng về độ chính xác và sự tinh xảo. Đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe được bán với giá cao cấp chỉ dành cho những người ở tầng lớp thượng lưu.

Mỗi một chiếc đồng hồ của Patek Philippe là mỗi siêu phẩm trong thể giới đồng hồ, được thiết kế phức tạp và hoàn toàn tự sản xuất và đánh bóng bằng tay từ kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

5. Longines

Compagnie des Montres Longines, Francillon S.A., hoặc đơn giản là Longines, là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có trụ sở tại Saint-Imier, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi Auguste Agassiz vào năm 1832, công ty là công ty con của Tập đoàn Swatch Thụy Sĩ và các công ty tiền thân của nó từ năm 1983.

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Longines cũng là một trong danh sách các thương hiệu “lão làng” với bề dày lịch sử hàng thế kỷ.

Longines nổi tiếng với những chiếc đồng hồ có chất lượng vượt trội mang đậm tinh thần: “Thanh lịch là một thái độ”. Sản phẩm của thương hiệu Longines vô cùng đa dạng với những cỗ máy thời gian khỏe khoắn có độ chịu nước 300 mét dùng để lặn sâu dưới biển.

Longines - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ
Longines – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

6. Breitling

Breitling SA là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ có trụ sở tại Grenchen, Thụy Sĩ. Công ty được thành lập vào năm 1884 bởi Léon Breitling tại Saint-Imier. Thương hiệu đồng hồ Breitling được biết đến với các đồng hồ bấm giờ được chế tạo chính xác được thiết kế cho máy bay.

7. TAG Heuer

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Heuer được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại Saint-Imier. Hãng đã sở hữu rất nhiều tuyệt tác làm điên đảo cộng đồng những người yêu đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới.

Heuer là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sỹ, Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với những chiếc đồng hồ có chất lượng tốt, phù hợp với thị hiếu người dùng.

TAG Heuer - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ
TAG Heuer – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

8. Breguet

Breguet được thành lập bởi Abraham-Louis Breguet tại Paris vào năm 1775. Thương hiệu đồng hồ Breguet được đánh giá rất cao và được nhiều người nổi tiếng sử dụng, nhất là những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Bởi thiết kế sang trọng, kèm với những cơ chế và tính năng phức tạp.

9. Vacheron Constantin

Vacheron Constantin SA là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1755 bởi Jean-Marc Vacheron. Từ năm 1996, nó là công ty con của Tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ. Vacheron Constantin được biết đến là thương hiệu đồng hồ được thiết kế đẹp và sang trọng.

Vacheron Constantin - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ
Vacheron Constantin – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

10. Audemars Piguet (AP)

Audemars Piguet thành lập vào năm 1875 là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. Một trong 3 doanh nghiệp độc lập là cái nôi của ngành chế tác đồng hồ ngoài Patek Philippe và Vacheron Constantin là Audemars Piguet.

Nổi tiếng với sự ra mắt của Royal Oak vào năm 1972. Với nhiều phiên bản khác nhau nhưng đều được đánh giá cao về chất lượng, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet này đã xác định một phân khúc mới trong thế giới đồng hồ đó chính là đồng hồ thể thao sang trọng.

11. Jaeger-LeCoultre

12. Girard-Perregaux

Girard-Perregaux SA là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng với lịch sử hình thành và phát triển từ tận năm 1791. Từ năm 2011, Girard-Perregaux đã là một công ty con của Tập đoàn Kering Pháp.

Năm 1880, thương hiệu đã cho ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay thương mại đầu tiên. Thương hiệu đồng hồ Girard-Perregaux nổi tiểng với đồng hồ cao cấp thủ công uy tín cả về chất lượng lẫn độ chính xác.

13. Blancpain

Blancpain SA là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, có trụ sở tại Paudex / Le Brassus, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi Jehan-Jacques Blancpain tại Villeret, Thụy Sĩ vào năm 1735, Blancpain là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất còn tồn tại trên Thế giới.

Thương hiệu đồng hồ Blancpain nổi tiếng với việc thiết kế, sản xuất, phân phối và cung cấp đồng hồ cơ uy tín và sang trọng.

14. Ulysse Nardin

Ulysse Nardin SA là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng được thành lập năm 1846 tại Le Locle, Thụy Sĩ. Từ năm 2014, Ulysse Nardin đã trở thành một công ty con của Tập đoàn Kering Pháp.

Thương hiệu Ulysse Nardin nổi tiếng với việc sản xuất đồng hồ đo thời gian trên biển có độ chính xác cao.

15. Tissot

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất Thụy Sỹ có truyền thống chế tác lâu đời phải kể đến Tissot. Ra đời năm 1853 tại Jura Thụy Sỹ, hiện nay Tissot là thương hiệu có số lượng đồng hồ bán ra hàng năm cao nhất.

Tissot nổi tiếng với thiết kế tinh xảo, chất lượng bền và phân ra rất nhiều phân khúc phù hợp với rất nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Tissot này còn khéo léo phát triển các mẫu đồng hồ đôi phục vụ cho các cặp đôi có chung sở thích về đồng hồ.

16. Movado

17. Ogival

18. OP (Olympia, Olym Planus)

19. Chopard

Chopard là nhà sản xuất trang sức và đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1860 tại Sonvilier, Thụy Sĩ bởi Louis-Ulysse Chopard, Chopard đã thuộc sở hữu của gia đình Scheufele ở Đức từ năm 1963.

Thương hiệu đồng hồ Chopard nổi tiếng với việc chế tạo đồng hồ và trang sức nữ chất lượng cao.

20. IWC Schaffhausen

IWC International Watch Co. AG, hoạt động kinh doanh với tên IWC Schaffhausen, là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng đặt tại Schaffhausen, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi nhà sản xuất đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones vào năm 1868, IWC là công ty con của Tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ từ năm 2000.

Thương hiệu đồng hồ IWC Schaffhausen nổi tiếng bởi sự xuất sắc về kỹ thuật, với những chiếc đồng hồ thể thao, đồng hồ phi công, đồng hồ bấm giờ thông dụng chất lượng cao.

21. Piaget

Piaget là một thương hiệu đồng hồ và nữ trang cao cấp của Thụy Sĩ, do ông Georges Piaget thành lập vào năm 1874 tại một ngôi làng trong vùng “La Côte aux Fées”. Thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont, Thụy Sĩ.

Thương hiệu đồng hồ Piaget nổi tiếng với những sản phẩm thời trang xa xỉ, đồng hồ nữ Thụy Sỹ đến từ thương hiệu cũng gắn liền với sự nữ tính hiện đại.

22. Bell & Ross

23. Hublot

Hublot được thành lập vào năm 1980 bởi Carlo Crocco. Thương hiệu đồng hồ Hublot đã có sự phát triển ngoạn mục sau khi Jean-Claude Biver chính thức tham gia và ra mắt Big Bang cùng nhiều sáng tạo rực rỡ khác.

Thương hiệu đồng hồ Hublot khá nổi tiếng trong giới thượng lưu bởi những thiết kế độc đáo, sáng tạo, hợp thời trang.

Hublot - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ
Hublot – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ

24. Zenith

Zenith được thành lập vào năm 1865 bởi Georges Favre-Jacot. Hiện tại công ty là một thành viên thuộc tập đoàn LVMH Moet Hennessy. Là một trong số rất hiếm những nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ táo bạo và sáng tạo nhất của ngành trong lịch sử.

Hầu hết các mẫu đồng hồ của thương hiệu đồng hồ Zenith có thiết kế cổ điển không cầu kỳ, cùng độ chính xác cực cao. Riêng đối với đồng hồ chronograph thì người yêu thích sẽ được mãn nhãn bởi Zenith thực sự phong cách và tinh tế.

25. Rado

Rado là nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Lengnau, Thụy Sỹ, ra đời vào năm 1917. Thương hiệu đồng hồ Rado nổi tiếng bởi sự uy tín, luôn luôn chú trọng và tiên phong trong công nghệ chống trầy xước.

Danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sỹ trên đây đều được các bạn yêu thích đồng hồ tìm kiếm, các bạn tham khảo nhé.

II. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Itali

1. Panerai

Officialine Panerai là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Ý và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Compagnie Financière Richemont S.A. Officerine. Panerai thiết kế, sản xuất và tiếp thị đồng hồ thông qua các đại lý được ủy quyền và các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty trên toàn thế giới.

Đồng hồ Panerai luôn được mặc định là những mô hình đồng hồ lặn đình đám nhất với những sáng tạo và thiết kế gắn liền với biển sâu.

2. Bvlgari

3. Salvatore Ferragamo

4. Anonimo

5. Versace

6. U-Boat

7. Roberto Bianci

8. Meccaniche Veloci

9. Gucci

10. Officina del Tempo

11. Breil

12. BT Buti

13. D&G

14. Lancaster

15. Roma

16. Royal Crown

III. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Mỹ

Các hãng đồng hồ nổi tiếng

1. Timex

2. Calvin Klein

Calvin Klein là một nhãn hiệu thời trang được nhà thiết kế cùng tên Calvin Klein thành lập năm 1968. Công ty có trụ sở tại Midtown Manhattan, New York City và hiện tại do Phillips-Van Heusen sở hữu. Giống như các thương hiệu thời trang khác, Calvin Klein nổi tiếng với biểu tượng viết tắt của tên công ty là cK.

3. Fossil

Fossil Group, Inc. là một nhà thiết kế và sản xuất thời trang người Mỹ được thành lập vào năm 1984 bởi Tom Kartsotis và có trụ sở tại Richardson, Texas. Các thương hiệu của họ bao gồm Fossil, Relic, Michele Watch, Skagen Đan Mạch, Misfit, WSI và Zodiac Watches.

Fossil - thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Mỹ
Fossil – thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Mỹ

4. Michael Kors

5. Anne Klein

6. Guess

7. Hamilton

8. Bulova

9. Coach

10. Elgin

11. Shinola

12. Vortic

13. Martenero

14. Saga

15. MVMT

IV. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Đức

1. Montblanc

Montblanc được thành lập từ năm 1906 bởi ba nhà sáng lập là Thương gia Claus-Johannes Voss, Kỹ sư August Eberstein và Giám đốc Ngân hàng Hamburg Alfred Nehemias.

Những chiếc đồng hồ đạt chuẩn Swiss Made đến từ thương hiệu Montblanc không chỉ đại diện cho vẻ đẹp thẩm mỹ mạnh mẽ, khỏe khoắn của nước Đức, mà còn là đỉnh cao của công nghệ chế tác đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp.

2. A.Lange & Sohne

3. Glashutte Original

4. Stowa

5. Sinn

6. Nomos

7. Junghans

8. Hermle

9. Damasko

10. Archimede

11. Chronoswiss

V. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Pháp

1. Cartier

Cartier là tập đoàn công ty của Pháp, chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối đồ trang sức và đồng hồ cao cấp. Được Louis-François Cartier thành lập tại Paris, Pháp năm 1847, công ty vẫn được quản lý trong phạm vi gia đình cho tới năm 1964.

Cartier cũng là thương hiệu đồng hồ nổi tiếngvà uy tín hàng đầu thế giới. Những mẫu đồng hồ đẳng cấp của Cartier luôn được khẳng định với những vật liệu đỉnh cao, thiết kế sang trọng cùng cơ chế chuyển động phức tạp và cực kỳ điêu luyện.

2. Louis Moinet

3. Dior

4. Chanel

5. Alain Silberstain

6. Yonger & Bresson (Y&B)

7. BRM (Bernard Richards Manufacture)

8. Yema

9. Lip

10. Michel Herbelin

VI. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Nga

1. Aviator

2. Poljot

3. Vostok

4. Sturmanskie

5. Raketa

6. Molnija

7. Zlatoust

8. Slava

9. Chaika

10. Paul Buhre

VII. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Điển

1. DW (Daniel Wellington)

Daniel Wellington được thành lập năm 2011 bởi doanh nhân Filip Tysander. Daniel Wellington có trụ sở tại trung tâm thủ đô Stockholm của Thụy Điển, với các chi nhánh tại hơn 25 quốc gia.

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Daniel Wellington được các bạn trẻ yêu thích nhờ vào thiết kế trẻ trung, chất lượng tốt và giá cả ổn định.

2. Halda

Halda được thành lập vào năm 1887 bởi Henning Hammarlund ở Svangsta. Thương hiệu đồng hồ cao cấp Halda có truyền thống lâu đời ở Thụy Điển với thiết kế và sản xuất đồng hồ bỏ túi đầu tiên, nổi tiếng với các dòng đồng hồ phi công, đua xe. Đặc biệt là chiếc đồng hồ Halda Race Pilot độc nhất vô nhịtháo lắp dễ dàng với hai kiểu máy cơ học và kỹ thuật số.

3. Gustafsson & Sjogren (Gos)

Gustafsson & Sjogren (Gos) ra đời vào năm 2007. Những chiếc đồng hồ Gustafsson & Sjogren mang đậm dấn ấn cổ xưa và được làm từ những chất liệu đắt tiền như thép Damacus, ngọc trai, đá Lapis Lazuli, da cá sấu, vàng,…

4. Triwa

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Triwa được thành lập vào năm 2007. Đặc trưng của những chiếc đồng hồ Triwa là mang phong cách thiết kế sáng tạo, mang tính cá nhân cao.

5. Tuseno

Thương hiệu đồng hồ Tuseno ra đời vào 2014, nổi tiếng với thiết kế mang đậm chất đặc trưng của Thụy Điển. Đặc biệt có nét riêng là luôn luôn được in dòng chữ ở mặt đáy của đồng hồ “Born on the Swedish west coast”.

6. Epoch Stockholm

Epoch Stockholm là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Điển được ra đời vào năm 2001. Thương hiệu đồng hồ Epoch Stockholm nổi tiếng thiết kế trang nhã, sử dụng bộ máy Thụy Sĩ với mức giá khá rẻ.

Epoch - Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Điển
Epoch – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Điển

7. Nezumi

Năm 2015 thương hiệu Nezumi phát hành chiếc đồng hồ đầu tiên là đồng hồ bấm giờ Voatio. Từ đó Nezumi tiếp tục phát triển những phiên bản mới là nổi tiếng với chiếc đồng hồ được thiết kế tinh tế mang đậm nét riêng của Thụy Điển.

8. Sjoo Sandstrom

Sjoo Sandstrom được thành lập năm 1986 bởi Mikael Sandstrom và Christer Sjoo (một kỹ sư và một người đam mê thời trang). Họ có chung mục đich là thiết kế và xây dựng một thương hiệu đồng hồ thời trang cao cấp, uy tín.

VIII. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Nhật

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng

1. Seiko

Cho đến nay, Seiko đã được mệnh danh là hãng đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở sự lâu đời mà Seiko còn chứng minh đẳng cấp của mình với Seiko Credor – dòng sản phẩm sẽ đem Seiko đi xa hơn trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ.

2. Citizen

3. Orient

Orient Watch là tên một thương hiệu thuộc Seiko Epson được sử dụng cho việc thiết kế, sản xuất và quảng bá các loại mặt hàng đồng hồ. Hiện tại, đây là đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty Orient Watch Company, Limited. Công ty được thành lập tại Hino, Tokyo, Nhật Bản vào ngày 13 tháng 7 năm 1950.

4. Casio

5. Minase

6. Knot

Mong rằng với 101 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới từng quốc gia ở trên có thể thỏa mãn được phần nào tính hiếu kỳ của các bạn. Đấy cũng là danh sách các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà các bạn có thể bổ sung thêm vào bộ sưu tầp đồng hồ hay bộ sưu tập phụ kiện cho riêng mình.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Article
đặt tên shop quần áo

9 Mẹo đặt tên shop quần áo ý nghĩa, độc đáo, ấn tượng

Next Article
cách phối đồ với áo trễ vai tay dài

Top 5 cách phối đồ với áo trễ vai tay dài cực xinh

Related Posts