Lưu lại ngay top 10 đặc sản làm quà ở Quy Nhơn nổi tiếng

đặc sản làm quà ở Quy Nhơn

Đặt chân đến một đất nước mới, mọi người luôn muốn thưởng thức những món ăn truyền thống của vùng này, và ai cũng muốn biết về những đặc sản có thể mua về làm quà cho gia đình và bạn bè của mình. Mời bạn đọc tham khảo và cũng có thể tự tay lựa chọn cho mình những đặc sản làm quà ở Quy Nhơn mà mình thấy phù hợp và ưng ý. Dưới đây là top 10 đặc sản làm quà ở Quy Nhơn nổi tiếng mà Topbiz tổng hợp.

1. Bánh ít lá gai – Đặc sản làm quà ở Quy Nhơn

Bánh có hai loại: bánh màu lá gai và bánh trắng với nhân đậu xanh hoặc nhân dừa bên trong. Lưu ý hạn sử dụng của bánh này là khoảng 3,4 ngày (hỏi kĩ người bán nhé bạn).

Bạn có thể mua nó ở các cửa hàng chuyên dụng. Cá nhân mình khuyên bạn nên mua ở cửa hàng Vạn Ý ở chợ Quang Trấn Quy Nhơn. Bánh ở đây rất nhiều bánh ngon, mình thường đặt để gửi cho các anh chị ở ngoài Hà Nội. Đây là món đặc sản làm quà ở Quy Nhơn được nhiều người ưa chuộng.

Bánh ít lá gai - Đặc sản làm quà ở Quy Nhơn 
Bánh ít lá gai – Đặc sản làm quà ở Quy Nhơn

2. Đặc sản làm quà bánh hồng ở Quy Nhơn

Đây cũng là một loại bánh thuộc đặc sản làm quà ở Quy Nhơn rất đặc trưng từ xứ dừa Tam Quan. Bánh có tên là bánh hồng nhưng thực chất có màu trắng và nhân dừa rất đậm đà.

Bánh sẽ giữ được lâu khoảng 5, 7 ngày. Bạn có thể mua món bánh này ở các cửa hàng đặc sản làm quà ở Quy Nhơn hoặc ở cửa hàng Vạn Ý mà mình đã giới thiệu ở trên.

3. Bánh tráng nước dừa – Đặc sản làm quà ở Quy Nhơn

Đây là món bánh rất nổi tiếng hay được người Quy Nhơn mua về để thưởng thức trong chính gia đình mình. Bánh cũng giống như bánh tráng ở Hà Nội hay bánh tráng ở miền nam, bạn có thể mua nguyên gói mang về nhà làm quà. Cho vào lò nướng và bạn sẽ có một mẻ bánh thơm ngon.

Bánh tráng nước dừa - Đặc sản làm quà ở Quy Nhơn 
Bánh tráng nước dừa – Đặc sản làm quà ở Quy Nhơn

Các cửa hàng đặc sản làm quà ở Quy Nhơn hiện có bán bánh tráng nướng sẵn, bạn mua sắm cũng rất tiện. Món này không thể ăn được nếu thiếu tương ớt. Bạn có thể tìm mua ở các chợ cá nổi tiếng như chợ Đầm, chợ khu 2. Cách tiện lợi nhất là bạn đến các cửa hàng đặc sản làm quà ở Quy Nhơn để mua.

4. Bánh cốm nếp dẻo – Đặc sản làm quà ở Quy Nhơn

Một đặc sản Bình Định tại huyện An Nhơn. Món bánh này trùng tên với món bánh khoái Hà Nội, nhưng hương vị và hình thức hoàn toàn khác, bánh ít hương gừng trở nên bông xốp và dẻo. mềm dẻo hơn, người già thích dùng với trà, bảo quản được lâu (hỏi cụ thể người bán). Đây là món đặc sản làm quà ở Quy Nhơn được nhiều người ưa chuộng.

5. Bánh ít mặn (bánh ít trần) nhân tôm thịt

Bánh này là một sản phẩm rất ngon nhưng rất cẩn thận với người bán về thời hạn sử dụng, bánh nếp có màu trắng bên ngoài và nhân tôm, thịt, hành và bơ bên trong. Nhớ yêu cầu thêm để thưởng thức Mua trực tiếp và mua sau về làm quà. Qua những gì mình hiểu bánh này cần phải đặt trước và có thể đặt bánh của Vạn Ý Bakery ở chợ Quang Trấn. Cách tiện lợi nhất là bạn đến các cửa hàng đặc sản làm quà ở Quy Nhơn để mua nhé.

Bánh ít mặn (bánh ít trần) nhân tôm thịt
Bánh ít mặn (bánh ít trần) nhân tôm thịt

6. Bánh tráng khoai lang nướng, bánh đậu xanh đậu đen nhân dừa

Những món bánh đặc sản làm quà ở Quy Nhơn đặc biệt này có ở nhiều nơi. Nhưng mỗi vùng có một hương vị khác nhau. Với bánh khoai, ở Quy Nhơn, người ta nướng lên và có mùi thơm rất đặc trưng của gừng. Nhân dừa đen có hình dạng đặc trưng, nhân bánh rất đậm đà nhưng bên trong lại có nhân dừa và mè rất đậm đà.

7. Các loại hải sản – Đặc sản làm quà nổi tiếng Quy Nhơn

Đây là đặc sản làm quà ở Quy Nhơn mua về làm quà như: mực khô hoặc mực ngâm, cá tráp rang muối, cá khô lột da, khô cá đuối tẩm gia vị. Hình là ảnh sưu tầm nhưng nhìn khá sát với thực tế Các món này chủ yếu là để đa dạng nên bạn nhớ tìm đến các quán cá và đặc sản ở Quy Nhơn nhé.

Các loại hải sản - Đặc sản làm quà nổi tiếng Quy Nhơn
Các loại hải sản – Đặc sản làm quà nổi tiếng Quy Nhơn

8. Nem chua chợ Huyện – Đặc sản làm quà nổi tiếng Quy Nhơn

Có một đặc sản làm quà ở Quy Nhơn mà tôi nghĩ khách du lịch Quy Nhơn hay mua về làm quà: Nem Chua Chợ Huyện. Nem chua ở Quy Nhơn được gói bằng lá ổi để lên men, bên ngoài gói lá chuối. Ăn vào có vị chua chua, dai dai nhưng khi nướng lên có mùi lá ổi rất thơm, các thương hiệu nem nổi tiếng ở Quy Nhơn phải kể đến như Năm Thu, Bốn Tạo, Ngọc Hưng.

Để mua được đặc sản nem chua Quy Nhơn này, bạn nên đến các cửa hàng đặc sản như: Năm Thu, Ngọc Hưng, Bốn Tạo. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể ghé qua các cửa hàng đặc sản ở đó. Hãy nhớ hỏi ngày sử dụng trước khi mua.

9. Tré – Đặc sản làm quà nổi tiếng Quy Nhơn

Món tré Quy Nhơn có hai loại là tré bò hoặc tré heo. Tré Heo thì được nhiều người ưa chuộng hơn. Món này là đặc sản làm quà ở Quy Nhơn được nhiều người chọn vì nó gọn gàng, đều hợp khẩu vị với hai miền Nam, Bắc. Khi để tủ lạnh thì thời gian sử dụng được khá lâu, tầm 10 ngày. Các bạn có thể mua cùng các cửa hàng bán đặc sản làm quà ở Quy Nhơn mà mình đã chỉ ở trên.

Tré - Đặc sản làm quà nổi tiếng Quy Nhơn
Tré – Đặc sản làm quà nổi tiếng Quy Nhơn

10. Chả ram tôm đất – Đặc sản làm quà Quy Nhơn

Món ăn này không chỉ được lòng khách Sài Gòn mà cả Hà Nội vì ngon, có thể trở thành bữa cơm gia đình. Chả ram cuốn trong bánh tráng với một lớp tôm nhỏ bên trong.

Nếu mua đặc sản làm quà ở Quy Nhơn này thì hãy cân nhắc khi tặng để người thân bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn rã đông rồi rán vàng. Phương Nghi, Thanh Liêm hoặc quán đặc sản Mận Khoa có bán món này và ngon nữa.

Topbiz đã tổng hợp những đặc sản làm quà ở Quy Nhơn. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có được những món quà đặc sản Quy Nhơn thật ý nghĩa và ưng ý cho những người thân yêu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Article
studio chụp ảnh cưới ở Quy Nhơn

Top 10 địa chỉ studio chụp ảnh cưới ở Quy Nhơn đẹp nhất

Next Article
quán ăn ngon ở Quy Nhơn

Top 8 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhiều bạn trẻ yêu thích

Related Posts