10+ cách xếp quần áo đi du lịch gọn gàng, nhanh chóng

cách xếp quần áo đi du lịch

Bạn thường đau đầu vì không biết cách xếp quần áo đi du lịch vừa nhanh, vừa gọn nhưng phải thật nhiều đồ và không bị nhăn mỗi khi kỳ nghỉ đến. Vậy thì bạn hãy tham khảo và áp dụng những cách xếp quần áo đi du lịch được tổng hợp trong bài viết sau đây của Topbiz nhé. Chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc vì kết quả đó.

1. Cách xếp quần áo đi du lịch nhanh chóng nhờ phân loại quần áo

Bạn muốn có cách xếp quần áo gọn gàng đi du lịch? Đầu tiên, bạn hãy phân loại quần áo của mình đã nhé. Việc phân loại quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và có cách xếp quần áo gọn nhất vào balo hoặc vali. Tùy thuộc vào đặc điểm, tính năng thì mỗi bộ sẽ có cách gấp riêng.

1.1. Với quần áo thông thường

Đối với áo phông phổ thông, bước đầu bạn đặt áo phông lên một mặt phẳng sau đó vuốt cho áo thẳng. Bước thứ hai, bạn gấp phần tay áo và thân áo vào cân xứng với nhau. Bước cuối cùng, tùy theo chiều dài của áo bạn gấp đôi lại là xong. Với cách xếp quần áo đi du lịch gọn gàng này bạn sẽ tiết kiệm được tương đối diện tích trong vali đồng thời áo cũng không bị nhăn đâu nhé.

Đối với quần dài, bước một bạn để phần cạp quần ở dưới đáy của vali, còn ống quần thì bạn để ở bên ngoài. Tiếp theo bạn xếp các loại vật dụng như quần áo khác hoặc đồ dùng lên trên. Bước cuối, bạn gập phần ống quần bên ngoài vào lên trên đống đồ. Như vậy chiếc quần sẽ không bao giờ bị nhăn và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoảng trống nữa đó

Cách xếp quần áo đi du lịch nhanh chóng
Cách xếp quần áo đi du lịch nhanh chóng

1.2. Với quần áo dễ bị nhàu

Đối với áo phông, bạn cũng đặt áo lên một bề mặt phẳng rồi vuốt thẳng cho áo. Tiếp theo bạn gập gấu áo tầm 6cm lên phía trên, 2 ống tay áo cho vào bên trong thân áo. Sau đó, hãy gập 1 bên áo vào quá nửa, còn bên kia thì gập chồng lên. Bước thứ ba, bạn chỉ cần xoay ngược áo lại rồi cuộn tròn lại theo hướng từ cổ áo lên. Bước cuối là bạn lấy mép áo bọc áo lại.

Tương tự, đối với quần dài, bạn hãy gập đôi quần theo chiều dài và cuộn lại, bắt đầu với phần cạp. Cuối cùng cho vào gấu quần.

Để hạn chế việc quần áo bị nhàu khi lấy ra thì bạn nên cuốn từng chiếc một rồi bỏ vào túi nilon. Với cách xếp quần áo đi du lịch siêu gọn này bạn sẽ hạn chế được việc xô lệch quần áo khi di chuyển.

1.3. Với các đồ nội y

Với phái đẹp, có một cách xếp quần áo đi du lịch siêu nhanh, vừa tiết kiệm diện tích, vừa không làm hỏng phom dáng. Các bạn hãy gấp quần chíp theo chiều từ cạp quần cho đến đũng quần. Khi khoảng cách còn khoảng 3 – 4cm thì lật ngược lại và gấp gọn. Nếu bạn thấy độ dài của quần chíp còn ⅓ so với lúc đầu thì bạn gập đũng quần lên. Bước cuối hãy lộn ngược quần chíp lại để cố định quần cho chắc chắn. Còn đối với bra, các nàng có thể gấp đôi bra để 2 bầu ngực chồng lên nhau rồi chèn quần chip đã gấp vào giữa 2 bầu ngực.

Với các bạn nam hãy trải quần lót ra mặt phẳng rồi gấp đôi quần theo chiều ngang sao cho phần đáy sát với phần chun quần. Cuối cùng, các chàng gấp một bên hông quần và cuộn tròn lại.

2. Cách xếp quần áo đi du lịch gọn gàng nhờ phân loại vật dụng

Khi đi du lịch, tất nhiên không để thiếu các đồ dùng, vật dụng đi kèm rồi đúng không? Vậy làm sao bạn có thể xếp chúng chung với quần áo vừa tiết kiệm diện tích, vừa không làm ảnh hưởng đến quần áo bạn mang theo. Vậy thì bạn hãy xem thử cách xếp quần áo du lịch gọn gàng nhờ phân loại vận dụng sau đây:

2.1. Với các đồ dễ bị vỡ

Những bộ đồ dễ vỡ như nước hoa, lăn khử mùi bạn hãy cuộn lại và để trong tất nhé. Điều này giúp bạn bảo vệ các vật dụng này không bị bể và tràn dịch bên trong khi va đập mạnh. Những đôi tất còn lại thì bạn có thể cuộn tròn lại và đựng vào một chiếc túi nhỏ.

2.2. Với các loại tai nghe, dây sạc điện thoại.

Bạn có thể cho những vật dụng này vào trong hộp kín hoặc túi đựng đồ lót du lịch. Như vậy sẽ giúp chúng được bảo vệ an toàn và không bị xoắn tít vào với nhau. Đồng thời có thể dễ dàng lấy ra khi cần sử dụng.

Cách xếp quần áo đi du lịch gọn gàng
Cách xếp quần áo đi du lịch gọn gàng

2.3. Với các đồ trang sức như dây chuyền, khuyên tai, nhẫn

Với các vật dụng nhỏ bé, dễ bị thất lạc, khó tìm kiếm này bạn hãy để riêng vào một túi đựng mỹ phẩm du lịch. Bạn có thể tận dụng hộp đựng thuốc ghi nhớ ngày để đựng các trang sức nhỏ. Bạn cũng có thể cho bông tai xỏ qua nút áo và cài lại. Lưu ý, trước khi cất, bạn lấy tháo dây chuyền rồi luồn qua ống hút và cài dây lại nhé.  Việc sắp xếp này giúp vali trở nên gọn gàng hơn, trang sức không cuốn vào nhau hay cuốn vào trong quần áo, bạn sẽ dễ dàng lấy ra khi cần.

2.4. Với giày dép mang theo

Bạn có thể cho từng chiếc giày, dép, dây paracord vào túi nilon riêng và nhét vào chỗ trống của balo. Đối với những đôi giày bẩn thì bạn nên cho vào bên trong những mũ tắm. Vậy thì quần áo sẽ không bị dính vết bẩn, và nhìn vali bạn sẽ gọn gàng hơn

3. Cách xếp quần áo đi du lịch siêu gọn nhờ mẹo xếp đồ

3.1. Sử dụng túi chân không

Cách xếp quần áo đi du lịch sử dụng túi nén chân không là giải pháp cực tốt để gấp những vật dụng cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, khăn trải giường và đồ chơi mềm,… Túi này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đáng kể trong vali và nếu sau khi bạn đi du lịch về mà có quần áo bẩn thì đây là sự lựa chọn tốt nhất để đựng chúng.

3.2. Xếp quần áo kèm theo móc

Nếu bạn mang theo quần áo có giá trị trong chuyến đi thì bạn đừng nên xếp chúng chung với các đồ khác. Để đảm bảo những bộ đồ này vẫn được hoàn hảo không có nếp nhăn nào dành cho những dịp quan trọng sau một chuyến đi dài thì hãy nhớ gấp và đóng gói chúng một cách gọn gàng trong một cái túi nhỏ. Đặc biệt bạn hãy giữ nguyên nó trên móc nhé.

3.3. Nói không với những chiếc ô

Bạn cần có một sự chuẩn bị chu đáo tốt nếu trong trường hợp trong khi đi du lịch gặp phải mưa. Tuy nhiên, bạn không thể nào đi chơi xa mà lại mang vác cây dù vừa to vừa cồng kềnh bỏ vào vali hay đến nơi mà đến nơi phải mua cây dù mới dùng một vài lần. Thay vào đó, những chiếc áo mưa mỏng dùng 1 lần là lựa chọn tốt nhất.

3.4. Tiết kiệm tối đa không gian cho vali

Bạn có thể tiết kiệm tối đa không gian cho vali bằng các cách sau:

Mua mỹ phẩm có kích cỡ nhỏ dùng cho du lịch: Khi đi chơi các bạn có nhu cầu làm đẹp cao nhưng bạn không thể mang theo cả lọ mỹ phẩm vừa lớn vừa nặng được. Bạn nên tham khảo các loại mỹ phẩm mini, dạng chiết có kích thước vừa và nhỏ, vì nó rất nhẹ và tiện lợi.

Gói những thứ nhỏ đúng cách: Đối với những vật nhỏ như kính đọc sách, kính mát, quần, vớ, kẹp tóc,… thì hãy đặt bên trong một chiếc túi hoặc tận dụng phần bên trong đôi giày của mình.

Đừng mang theo nhiều loại thuốc không cần thiết: Lưu ý rằng bạn chỉ nên mang theo các loại thuốc thật sự cần thiết cho chuyến đi như thuốc cảm, thuốc đau bụng,… với 1 lượng vừa đủ. Để giữ thuốc an toàn, bạn hãy đóng gói chúng trong một túi zip.

Cách xếp quần áo đi du lịch siêu gọn
Cách xếp quần áo đi du lịch siêu gọn

4. Cách xếp quần áo đi du lịch không bị nhăn theo 4 lớp

Bạn không thể mang tất cả mọi thứ trong phòng của mình khi đi dã ngoại. Do đó, bạn cần cân nhắc xem cái nào thực sự cần thiết thì mang theo. Dưới đây là cách xếp đồ đi du lịch gọn gàng giúp bạn có thể mang tất cả những vật dụng thiết yếu.

Bạn hãy sắp xếp đồ vào balo theo 4 lớp từ dưới đáy balo lên trên như sau:

  • Lớp thứ nhất gồm giày dép và vật dụng có kích thước lớn
  • Lớp thứ hai gồm quần dài, quần lửng và váy vóc.
  • Lớp thứ ba gồm áo phông và các vật dụng nhỏ
  • Lớp thứ tư là áo sơ mi, các loại áo dễ nhăn.

Một số lưu khi sắp xếp quần áo đi du dịch

Cách xếp quần áo đi du lịch gọn gàng sẽ giúp bạn lấy ra khi cần một cách dễ và vật dụng đi kèm đảm bảo không bị hư hỏng. Dưới đây là một số lưu ý về cách xếp đồ nhanh chóng, siêu gọn để giúp bạn không gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn.

  • Bạn nên chừa một góc nhỏ trong vali để đựng các vật dụng khác khi cần thiết.
  • Vặn nắp chặn các loại mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm,…rồi mới cho vào túi nilon. Điều này sẽ giúp quần áo không bị lem bẩn trong trường hợp mỹ phẩm bị vỡ hay trào ra ngoài.
  • Cần có hộp riêng đựng các phụ kiện điện thoại để đảm vệ an toàn, tránh hư hỏng do rơi vỡ.

 

Cách sắp xếp quần áo đi du dịch hợp lý
Cách sắp xếp quần áo đi du dịch hợp lý

Topbiz đã trình bày cho bạn những cách gấp quần áo đi du lịch vào vali gọn gàng, có thể mang cả tủ đồ mà còn dư chỗ. Mong rằng qua bài viết bạn đã biết được cách làm chiếc vali của mình chứa được nhiều quần áo hơn.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Article
cách phối đồ cho người chân to

Tất tần tật 10 cách phối đồ cho người chân to "hack" dáng cực kì hiệu quả

Next Article
thương hiệu ví nam nổi tiếng thế giới

Top 10 thương hiệu ví nam nổi tiếng thế giới hiện nay

Related Posts